One Piece: Không phải 3 mà có tận 6 loại trái ác quỷ đã được xuất hiện, trong đó có loại cực mạnh và hiếm có

Trái ác quỷ – Devil Fruit là một loại trái cây đặc biệt giữ vị trí quan trọng trong One Piece. Số lượng trái ác quỷ đã xuất hiện trong One Piece lên tới hơn 100 loại khác nhau. Chúng có đủ màu, đủ kiểu thế nhưng điểm chung là những người ăn chúng sẽ được sở hữu nhiều loại năng lực vô cùng đặc biệt.

Từ trước đến nay chúng ta biết trái ác quỷ có ba loại cơ bản là Paramecia, Logia và Zoan nhưng thật ra ngoài ba dạng cơ bản đó thì trái ác quỷ còn sở hữu cho mình thêm 3 loại đặc biệt khác nữa.

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại 6 loại trái ác quỷ đã từng được xuất hiện trong series nhé.

1. Trái ác quỷ hệ Zoan

One Piece: Không phải 3 mà có tận 6 loại trái ác quỷ đã được xuất hiện, trong đó có loại cực mạnh và hiếm có - Ảnh 1.

Trái ác quỷ Zoan còn được gọi là trái hệ động vật. Những người ăn trái ác quỷ hệ này có khả năng biến hóa thành loại động vật mà trái cho năng lực (cũng như có được kĩ năng, khả năng của loài động vật ấy sở hữu). Đây là loại trái ác quỷ được đánh giá là “ông vua cận chiến” khi hầu hết các nhân vật ăn trái Zoan đều có khả năng tấn công cận chiến và sức chịu đòn cực đỉnh.

Zoan cung cấp cho người dùng sức mạnh thể chất vượt trội cùng ba hình dáng cơ bản:

– Hình dạng con người: Hình dạng tự nhiên của người dùng trước khi ăn trái ác quỷ.

– Hình dạng nửa người nửa thú: Một hình thức lai, kết hợp cả hai loài ban đầu và các loài trong trái ác quỷ thành một hình thức hoàn toàn mới.

– Hình dạng thú: Một hình thức trong đó người dùng được biến đổi hoàn toàn thành các loài được ban tặng sau khi ăn trái ác quỷ.

2. Trái ác quỷ hệ Paramecia

One Piece: Không phải 3 mà có tận 6 loại trái ác quỷ đã được xuất hiện, trong đó có loại cực mạnh và hiếm có - Ảnh 2.

Paramecia còn hiểu theo nghĩa đen là “hệ siêu nhiên”, là một trong ba loại cơ bản. Nó đem lại sức mạnh “siêu nhân” cho cơ thể người sử dụng tạo ra hoặc điều khiển một số chất.

Có thể nói trái ác quỷ hệ Paramecia đem lại cho người sử dụng sức mạnh khác với việc chuyển hóa cơ thể thành yếu tố tự nhiên như Logia, hoặc chuyển thành động vật như hệ Zoan. Dù họ không sức mạnh biến cơ thể thành động vật hoặc các yếu tố thiên nhiên nhưng một số người có khả năng chuyển đổi. Đây là loại phổ biến nhất trong trái ác quỷ.

3. Trái ác quỷ hệ Logia

One Piece: Không phải 3 mà có tận 6 loại trái ác quỷ đã được xuất hiện, trong đó có loại cực mạnh và hiếm có - Ảnh 3.

Trái thuộc hệ Logia được xem là khá hiếm nếu không nói là quá ít so với hệ Zoan và Paramecia. Nó cho phép người sử dụng khả năng biến đổi thành một nguyên tố hay sức mạnh của tự nhiên, trong đó người dùng có thể chuyển hóa một phần hoặc hoàn toàn.

Một trong những năng lực bá nhất của trái ác quỷ hệ này là khả năng phòng thủ mà nó mang lại. Người dùng trái này có thể phân tẻ, hay chia tách cơ thể thành nhiều phần, thậm chí có thể chia nhỏ đến kích thước của hạt bụi, và sau đó liên kết cơ thể lại mà không hề có một dấu thương tích nào.

Ngoài khả năng chuyển hóa thành 1 dạng nguyên tố tự nhiên, người dùng trái ác quỷ hệ Logia còn có khả năng tạo ra một lượng nguyên tố vô hạn cũng như có thể điều khiển chúng, và điều này giúp họ có được những năng lực hủy diệt đến đáng sợ.

4. Trái ác quỷ nhân tạo

One Piece: Không phải 3 mà có tận 6 loại trái ác quỷ đã được xuất hiện, trong đó có loại cực mạnh và hiếm có - Ảnh 4.

Ngoài 3 loại trái ác quỷ tự nhiên trên có một loại vô cùng đặc biệt được tạo ra từ con người gọi là trái ác quỷ nhân tạo- SMILE.

Đây là một thành quả khoa học của Caesar Clown, hắn đã nghiên cứu và phát minh ra loại trái cây đặc biệt này. Tuy nhiên khác với trái Zoan tự nhiên thì SMILE chỉ khiến người ăn có thể biến đổi từng bộ phận thành bộ phận cơ thể thú vật mà thôi. Bên cạnh đó những yếu tố của trái SMILE có thể khác nhau và ngẫu nhiên do đó người dùng trái nhân tạo không thể chọn bộ phận cơ thể động vật nào để thêm vào cơ thể của chính họ.

Hiện tại nó đang được sử dụng rất nhiều bởi thành viên của băng đảng Kaido.

5. Trái ác quỷ Zoan cổ đại

One Piece: Không phải 3 mà có tận 6 loại trái ác quỷ đã được xuất hiện, trong đó có loại cực mạnh và hiếm có - Ảnh 5.

Zoan cổ đại là một trong những nhánh của nhóm trái ác quỷ hệ Zoan. Đúng như tên gọi, người ăn trái Zoan cổ đại có thể biến các loài thành động vật sống trong quá khứ.

Vì hầu hết sức mạnh của Zoan cổ đại đến từ những động vật khổng lồ, nên người dùng Zoan cổ đại cho đến nay được chứng minh là có sức mạnh thể chất lớn hơn Zoan thông thường. Ngoài ra, Zoan cổ đại cũng hiếm hơn Zoan bình thường.

Các trái ác quỷ Zoan cổ đại đã xuất hiện cho đến nay đều thuộc băng Kaido và hầu hết đều có sức mạnh khủng long.

6. Trái ác quỷ Zoan thần thoại

One Piece: Không phải 3 mà có tận 6 loại trái ác quỷ đã được xuất hiện, trong đó có loại cực mạnh và hiếm có - Ảnh 6.

Nếu Zoan cổ đại là những loài động vật đã tồn tại trong quá khứ, thì Zoan thần thoại là những loài động vật thậm chí không tồn tại. Đúng như tên gọi, sức mạnh của loại Zoan này đều là động vật thần thoại. Tuy nhiên, hơi khác so với các loại Zoan khác, Zoan thần thoại cung cấp thêm sức mạnh và kỹ năng chuyển đổi cho người dùng.

Mặc dù vậy, những sức mạnh bổ sung có được từ những người sử dụng Zoan thần thoại chỉ có thể được sử dụng nếu họ biến một phần hoặc toàn bộ cơ thể thành động vật. Cho đến bây giờ chỉ có rất ít người được chứng minh là có sức mạnh của Zoan thần thoại trong One Piece. Đương nhiên, Zoan thần thoại được cho là hiếm hơn Logia.

Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *