Attack On Titan: Bí mật động trời đằng sau cuộc tấn công của các Titan cuối cùng cũng được giải đáp

Ở phần một của bộ truyện, chúng ta đã biết về sự tồn tại của các Titan ẩn trong bức tường đảo Paradis. Và đến phần 4, nguồn gốc của các Titan đã dần được hé lộ cùng với những bí mật về thế giới cổ xưa.

Bắt đầu từ cuộc hội ngộ của Eren, Reiner và Willy thế giới đã biết được về lịch sử của các Titan bị giam giữ trong bức tường thành. Từ rất lâu vua Karl Fritz đã sử dụng sức mạnh của Titan đầu tiên để triệu hồi vô hạn các Titan xây nên bức tường khổng lồ. Những bức tường này lần lượt được đặt tên theo tên của các cô con gái Ymir Fritz là Maria, Rose và Sheena.

Attack On Titan: Bí mật động trời đằng sau cuộc tấn công của các Titan cuối cùng cũng được giải đáp - Ảnh 1.

Câu chuyện về bức tường Titan dần được hé lộ

Các Titan bị giam giữ trong bức tường sở hữu năng lực hoàn toàn khác so với các Titan thông thường, họ có thể tự cường hóa cơ thể mình. Bằng cách này bức tường vĩ đại đầu tiên đã được xây nên từ hơn 100 năm về trước.

Trở lại với nội dung của bộ truyện, lần đầu tiên chúng ta được biết đến các bức tường Titan là ở phần 1, tập 25 và phần 3 khi Anne cố gắng trốn thoát khỏi Eren trong trận Stonehess. Lúc này Anne đã làm hỏng một phần bức tường để lộ khuôn mặt khổng lồ của Titan cổ đại. Vụ việc nhanh chóng bị che dấu bởi Nick để ánh sáng mặt trời không thể đánh thức Titan.

Mãi đến tập 7, mùa 3 chúng ta mới một lần nữa được biết về bức tường Titan qua câu chuyện của Rod Reiss. Thế nhưng bức tường Titan và Titan sáng lập vẫn là một chủ đề cấm kỵ không được phép nhắc tới ở thời điểm này. Đến tận bây giờ trong bài phát biểu của Willy, chúng ta mới được biết về sự kiện khải huyền sắp diễn ra trên đảo nếu cuộc tấn công được thiết lập.

Attack On Titan: Bí mật động trời đằng sau cuộc tấn công của các Titan cuối cùng cũng được giải đáp - Ảnh 2.

Sự kiện khải huyền sẽ hủy diệt toàn bộ thế giới

Mọi trách nhiệm lúc này đổ dồn vừa phía Eren, mọi người đều cho rằng anh chính là nguồn cơn của mọi rắc rối. Nếu Eren sử dụng sức mạnh của Titan sáng lập thì không chỉ đảo Paradis mà là toàn bộ thế giới sẽ bị nhấn chìm trong cuộc khải huyền lần này.

Trên đây là những thông tin tổng hợp từ mùa 4 của Series Attack On Titan. Các bạn nghĩ như thế nào về sự kiện khải huyền trên đảo Paradis, cùng chia sẻ quan điểm nhé!

Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *