Gần 2.000 người chạy giải ảo ‘Trao cơ hội, nối ước mơ’

742 runner đã hoàn thành mục tiêu ban đầu. Nhiều người chạy vượt số km đã đăng ký. Ở nội dung nhóm chạy, một số cái tên nổi bật dẫn đầu như: NEU Runners and Friends – NRF, Vietlott, Cộng Đồng Chạy Bộ (R4S), Adidas Runners Saigon, Cùng rèn luyện…

“Trao cơ hội, nối ước mơ” thu hút sự quan tâm của một số nghệ sĩ, trong đó có diễn viên Lãnh Thanh. Anh cho biết, gần Tết công việc bận rộn nhưng vẫn dành thời gian hoàn thành 60 km đã đăng ký.

“Khi tham gia vào giải chạy này tôi cảm thấy có động lực hơn rất nhiều. Suy nghĩ rằng mỗi bước chân của mình có thể mang thêm kẹo bánh, quà tết cho các em khiến tôi quyết tâm hoàn thành mục tiêu đã đề ra”, Lãnh Thanh chia sẻ.

Diễn viên Lãnh Thanh tham gia chạy quyên góp cho trẻ em miền Trung. Ảnh: FB Lãnh Thanh.

Diễn viên Lãnh Thanh tham gia chạy quyên góp cho trẻ em miền Trung. Ảnh: FBNV.

Chia sẻ về hành trình 2 tuần đồng hành cùng giải, runner Nguyễn Hùng cho biết đã hoàn thành mục tiêu kép đề ra là “cùng anh chị em góp một phần nhỏ bé cho chương trình thiện nguyện và vượt qua giới hạn bản thân. Tham dự giải, anh cũng lần đầu full marathon 42 km trong một lần với cảm xúc khó tả.

“Hơn một năm về trước tôi chỉ chạy khoảng 10km là đã thấy đến giới hạn của bản thân và chưa bao giờ dám nghĩ tới HM chứ đừng nói là FM cho đến khi tham gia Vrace lần đầu tháng 4/2020. Tôi bắt đầu chạy thường xuyên hơn và dần dần lần lượt chinh phục được các cột mốc mới 15, 20 rồi HM cho đến V-Race lần 2 hôm nay đã vượt qua được FM. Quả thật ta sẽ không biết bản thân có thể làm được những gì nếu ta không dám thử sức mình”, Nguyễn Hùng nói.

Trên Fanpage V-Race, anh cảm ơn Ban tổ chức đã tạo ra một giải thi đấu ý nghĩa, cám ơn nhiều runner đã đồng hành cùng mình chinh phục thử thách này.

Trao cơ hội, nối ước mơ là giải chạy ảo do VnExpress và Vietlott phối hợp tổ chức. Sự kiện thể thao nhằm quyên góp ủng hộ cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn sau bão lũ ở miền Trung với sự tài trợ từ Vietlott.

Với 50.000 km đầu tiên runner hoàn thành, Vietlott đã ủng hộ 500 triệu đồng tiền mặt. Số tiền chuyển thành phần quà Tết và nhu yếu phẩm thiết yếu. Ngay khi kết thúc giải, Vietlott cùng quỹ HOPE (Hy vọng) tổ chức chuyến đi đến các khu vực vùng sâu vùng xa ở tỉnh Quảng Nam, thực hiện trao quà.

“Chúng tôi rất vui và trân trọng cảm ơn sự ủng hộ và đồng hành của các runner trong chương trình. Những bước chân của các bạn đã góp phần mang Tết ấm cho các em nhỏ ở miền Trung”, đại diện Vietlott nói.

Thành Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *